Khí Công Năng Lượng


Kết hợp các phương pháp luyện tập khí công với các vật liệu có năng lượng khí, có khã năng hỗ trợ sức khỏe con người như là : các thiết bị có sóng từ trường, i-on, mùi hương khai khiếu giác, dược thảo giải bệnh, âm thanh thư giãn, kiến trúc phong thủy v.v…

Các dụng cụ đặc biệt có hợp chất đá Năng Lượng Khí có sóng từ trường, ion... khi được tiếp xúc với cơ thể, sẽ có hiệu năng làm:
- Mạnh cơ, dẻo gân, khỏe thần kinh, giúp tạng phủ. Được chứng minh qua các tác động cơ thể, thấy rõ sự hiệu nghiệm .
- Lưu thông khí huyết làm cứng xương, tẩy độc tố ... Được chứng minh qua thiết bị soi mạch máu thấy tăng lưu thông hồng cầu nhanh hơn, nhiệt độ cơ thể tăng lên qua thiết bị đo hồng ngoại...
- Tăng hệ miễn dịch, dẫn truyền hệ thần kinh, chuyển hóa nội tiết .
Các dụng cụ năng lượng khí có năng lượng khí lâu dài, khi được nạp năng lượng bằng ánh sáng mặt trời thường xuyên. Các dụng cụ Năng Lượng Khí do thầy Hùng Chưởng nghiên cứu và chế tạo ra .Năng lượng Khí: có tia sóng từ trường năng lượng - Far Infrared, mắt thường không thấy được. Chấn động nhịp sóng hiệu quả nhất là trong khoảng từ 4-14 microns, được ví như “ánh sáng của sự sống”. Tia sóng từ trường năng lượng được dùng rộng rãi trong y khoa, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, như điều trị giảm đau cơ bắp, chữa bỏng nước & sẹo, điều hòa máu huyết, giảm đau đầu, hen & những chứng liên hệ đến mạch máu, hỗ trợ tuần hoàn máu. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn cho biết tia sóng từ trường năng lượng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư. Các nghiên cứu chuyên sâu hơn về ứng dụng này đang được tiến hành. Nhà vật lý người Đức, Wilhelm Wien, người nhận được giải Nobel về vật lý năm 1911 đã hoàn tất lý thuyết về các lợi ích của tia sóng từ trường trên cơ thể. Ông đã minh hoạ độ sóng tốt nhất cho việc chữa lành bệnh thâm nhập gấp 80 lần sâu hơn bề dày da bình thường của con người (4-5cm) mà đã làm hoạt động các mô tế bào bằng cách giao động gấp 2000 lần trong một phút. Về mặt sinh học, cơ thể con người thường phát ra trung bình 50%-65% tia sóng từ trường năng lượng. Trong khi đó một người bệnh thì chỉ có thể phát ra khoảng 30% tia sóng từ trường năng lượng mà thôi. Với sự hỗ trợ của các vật liệu năng lượng, cơ thể có thể gia tăng tia sóng từ trường năng lượng trên 70%.Nếu sản phẩm có tia sóng từ trường năng lượng nào có thể phát ra hơn 78% thì sẽ tạo một tác động rất tốt cho cơ thể con người. Qua các cuộc thử nghiệm thì sản phẩm vật liệu tia sóng từ trường năng lượng phát ra trung bình là 88% - 91% tia sóng từ trường năng lượng. Tia sóng từ trường năng lượng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khoẻ tại Nhật, Hàn Quốc...với nhiều mục đích:

1. Gia tăng tuần hoàn máu huyết
2. Điều hòa máu huyết
3. Điều hòa hệ thống thần kinh
4. Giảm đau khớp
5. Gia tăng sắc đẹp
6. Giúp tiêu mỡ
7. Gia tăng chức năng gan .

Đặc biệt hợp chất đá của Nội Đan là giúp tăng năng lượng khí các tạng phủ,mà các loại đá năng lượng khác không làm được. Có tác động giúp năng lượng khí rõ ràng trên từng tạng phủ qua các loại hợp chất đá hỗ trợ sức khỏe của Nội Đan.

ION ÂM cũng gọi là Anion, là những sinh tố trong không khí, Philipp Lenard đã phát hiện từ làn nước toát ra từ các thác nước dựa vào các bờ tường đá, rằng có các chất anion được hình thành trong không khí mát trong. Còn được gọi tên là “tác dụng Lenard” hoặc “tác dụng thác nước”. Trong số các cống hiến khác, Lenard đã nhận được giải Nobel vào 1905 về vật lý. Thêm vào đó, giáo sư Cooper của đại học Berkeley đã phát hiện rằng trong các nghiên cứu của ông với nhiều anion trong không khí, hoạt động alpha (đèn tinh thể) của não gia tăng có lợi cho việc lọc máu, làm phục hồi các tế bào, gia tăng sự đề kháng, và làm điều hoà hệ thống thần kinh tự tại.
Hóa chất thải ra từ các nhà máy là ion dương, rất độc hại cho môi trường tự nhiên và sức khỏe con người. Khi ion âm kết hợp với vi khuẩn sẽ làm vi khuẩn bị biến dạng, trôi nổi như những hạt phân tử trong không gian, kết lại thành từng cụm rồi rơi xuống đất, làm giảm ô nhiễm trong không khí. Đó là một phần lý do tại sao không khí tại những vùng tích trữ nhiều ion âm cho ta cảm giác sạch và trong lành . Ion âm còn được gọi là “sinh tố của không khí”, gồm phân tử oxy với một electron dư. Chúng không có mùi vị và vô hình, mà chúng ta có thể hít thở vào rất nhiều ở những cảnh thiên nhiên, gần biển, rừng hay thác nước. Anion gia tăng các tác dụng chữa lành tự nhiên trong cơ thể chúng ta.
Làm Sạch Mạch Máu: Anion điện khí làm gia tăng phần trăm của các thành phần khoáng chất như calcium, sodium, potassium. Sự chuyển động nhanh của các chất trung hoà này (kiềm) làm sạch mạch máu và sinh ra endorphin và encaprin, theo đó làm gia tăng các thành phần khoáng của calcium và sodium trong huyết thanh, để làm sạch máu, chống sự mệt mỏi, và không những chỉ hồi phục sự dẻo dai mà còn làm cho các mô lành mạnh hơn ở các chỗ đau.CÔNG NĂNG THẦN KỲ CỦA KINH LẠC TRONG CON NGƯỜI :
Theo Đông y, con người tồn tại được là nhờ kinh lạc vận hành khắp cơ thể. Đây chính là “hệ thống chuyên chở”. Hệ thống này kiểm soát mọi cơ quan, tạo mối liên kết hữu cơ giữa lục phủ ngũ tạng và đầu óc tứ chi. Ngoài ra, nó còn phân công, điều tiết hoạt động của mọi cơ quan để tạo sự cân bằng, hài hoà, giúp cơ thể khoẻ mạnh.

Kinh lạc có năng lực cảm ứng: “Cảm” là cảm giác, “ứng” là phản ứng. So với mắt, tai, mũi, miệng, da, não, kinh lạc có khả năng “mẫn cảm” thần kỳ đối với mọi sự thay đổi bên trong và bên ngoài cơ thể. Mỗi bộ phận, thậm chí mỗi tế bào trong cơ thể người đều không ngừng tạo ra chất thải, và kinh lạc chính là hệ thống đảm trách việc chuyên chở chất thải bên cạnh chức năng vận hành khí huyết. Một khi ngũ tạng suy yếu thì các kinh lạc tương ứng sẽ tắc nghẽn, điều đó càng khiến ngũ tạng xấu thêm, cứ như vậy tạo nên một vòng xoắn đi xuống. Mọi bệnh tật trong cơ thể đều biểu hiện ra bên ngoài. Đó chính là nhờ năng lực cảm ứng thần kỳ của kinh lạc.

Kinh lạc có chức năng vận hành. Kinh lạc là “hệ thống vận hành” vô cùng nhanh chóng và hiệu quả, đảm trách việc lưu thông máu, dòng điện thần kinh cùng các chất dịch khác trong cơ thể. Kinh lạc có thông suốt, các cơ quan trong cơ thể mới hoạt động nhịp nhàng, ổn định. Theo đông y, “khí huyết” rất quan trọng. “Huyết” là máu. “Khí” là một loại năng lượng do phủ tạng sinh ra, mang theo thông tin và mật mã của cơ thể.Bên cạnh chức năng vận hành khí huyết, kinh lạc còn có chức năng hấp thu dưỡng khí và bài tiết chất thải. Khi con người đến tuổi trung niên, các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là kinh lạc, bắt đầu thoái hoá khiến chức năng hấp thu dưỡng chất và bài tiết chất thải suy yếu. Điều này tác động xấu đến quá trình trao đổi chất đang diễn ra trong cơ thể. Cái “mới” không được “hấp thụ”, cái “cũ” không bị loại bỏ” nên tích tụ ngày càng nhiều, lâu dần biến thành chất độc. Kinh lạc bị tắc nghẽn sẽ dễ dẫn đến các bệnh như cao huyết áp, mỡ trong máu, đái tháo đường, viêm khớp vv… Khí huyết tắc nghẽn là nguồn gốc của trăm bệnh.

Kinh lạc có khả năng hồi phục: Khả năng hồi phục sức khoẻ của kinh lạc trước hết thể hiện ở việc “Tẩy độc trừ tà” Tẩy độc là loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể; còn trừ tà là khởi động hệ thống phòng ngự miễn dịch của cơ thể để tiêu diệt, trung hoà hoặc tống xuất sáu loại tà khí (phong=gió, hàn= lạnh, thử=oi; thấp=ẩm, táo=khô, hoả=nóng đã xâm nhập cơ thể. Khả năng hồi phục thần kỳ của kinh lạc còn được thể hiện qua “sự phối hợp nhịp nhàng” giữa kinh lạc và lục phủ ngũ tạng.

Những Lợi Ích Chính Của Nội Đan Khí Công & Năng Lượng :

Vận động chuyển hoá tế bào

Cân bằng cột sống

Cải tiến hệ miễn nhiễm

Sản xuất máu

Phục hồi sự quân bình hệ thần kinh tự quản

Vận động các cơ quan nội tạng bên trong


Trung Tâm Nội Đan Khí Công Năng Lượng

số 12 đường 12, P.Bình An, Quận 2, Tp.HCM
HCM : 0909.118.499 - 096.239.9988 . Hà Nội : 097.746.5868
tư vấn hướng dẫn: Nam 0909.118.499(HCM) - Tuấn 0124.743.0040 (HN)